6 Nguồn Nhạc Lossless Chuẩn Phòng Thu Có Thể Bạn Chưa Biết!

5/5 - (7 bình chọn)

Đi tìm nguồn nhạc lossless chuẩn khiến là vấn đề khiến rất nhiều anh em đau đầu. Mặc dù trên mạng internet có rất nhiều người chia sẻ kho nhạc quý. Nhưng khi có file nhạc rồi lại nảy sinh vấn đề, là nhạc này có chuẩn thật không? người chia sẻ nhạc có uy tín không? nhạc được chia sẻ là nhạc lossless chất lượng cao hay là nhạc được Upsclale từ file nhạc chất lượng thấp….Đây là những băn khoăn mà xuất phát điểm chung đó là nhạc không có nguồn gốc, và người chia sẻ nhạc lại chưa thật sự uy tín.

Nguồn nhạc lossless chuẩn

Chính vì vậy, để chấm dứt những băn khoăn trên, thì thay vì quan tâm đến chất lượng của file nhạc thì chúng ta nên chuyển trọng tâm đến NGUỒN GỐC CỦA FILE NHẠC. “nguồn nhạc lossless chất lượng cao thì KHÔNG MIỄN PHÍ, mà đã miễn phí thì ĐỪNG ĐÒI HỎI CHẤT LƯỢNG” đây chính là chân lý. Trong thời buổi công nghệ hiện nay, có rất nhiều lựa chọn để có được nguồn nhạc chất lượng cao, việc của bạn đơn giản chỉ là bỏ tiền ra mua dịch vụ.

THẾ NÀO LÀ NGUỒN NHẠC LOSSLESS CHẤT LƯỢNG CAO

Trước đây thì mọi người hay lầm tưởng rằng, nguồn nhạc lossless chất lượng cao là nhạc được rip từ CD!!!, nên chất lượng có tốt như thế nào thì vẫn không thể bằng CD. Đây là quan niệm hết sức sai lầm trong thời điểm hiện tại. Nhạc lossless chất lượng cao hiện nay, đã không còn được rip từ CD nữa, bởi nó đã có điểm xuất phát mới, đó chính là từ phòng thu.

Nguồn nhạc lossless chuẩn

CD có phải là nguồn nhạc lossless chuẩn?

Nếu lấy thông số kỹ thuật của CD (44.1khz/16bit) làm gốc thì các file nhạc được gọi là lossless chất lượng cao sẽ có tiêu chuẩn cao hơn CD. CHính vì vậy, bạn hãy làm quen dần với khái niệm, nghe nhạc lossless chất lượng cao thì VƯỢT QUA CD thì hãy nghe, còn nếu chỉ bằng CD thì thật quá dễ dàng và chẳng đáng để mất công tìm hiểu.

Công nhệ MQA – thước đo đánh giá chất lượng file nhạc

File nhạc chuẩn MQA (Master Quality Authenticated) – là file nhạc số sử dụng công nghệ mang tính cách mạng, giúp cung cấp âm thanh chất lượng ĐỈNH CAO trong một tệp đủ nhỏ để phát trực tuyến hoặc tải xuống. MQA cũng tương thích ngược, vì vậy bạn có thể phát nhạc MQA trên bất kỳ thiết bị nào, thời khì giảm chất lượng file nhạc để thu nhỏ dung lượng file đã kết thúc khi MQA ra đời.

Nguồn gốc file nhạc quan trọng hơn tất cả

Nếu nguồn nhạc lossless chuẩn chất lượng cao, xuất phát từ các webside uy tín đã được xác thực thì bạn có thể yên tâm 100% về chất lượng nguồn nhạc này đem lại. Bởi các trung tâm uy tín, họ luôn có đầy đủ bản quyền các ca khúc xuất phát từ phòng thu, file nhạc chất lượng cao nhất.

Xem thêm: Lọc nguồn audio weiduka ac 8.8

6 NGUỒN NHẠC LOSSLESS CHUẨN UY TÍN

Dưới đây là 6 webside cung cấp nhạc có bản quyền với chất lượng phòng thu cực chất. Miễn phí có, trả phí có và các bạn lưu ý, để phát huy hết sự chính xác của file nhạc, thì yêu cầu dac nghe nhạc lossless của các bạn phải sử dụng các con chip dac đời mới.

Một ví dụ trực quan, bạn không thể sử dụng một chiếc MD làm dac, CD cũ làm dac để giải mã nhạc dsd được.

Youtube và Youtube Premium – Nguồn nhạc Lossless chuẩn 32bit/44.1khz

Nguồn nhạc lossless chuẩn

Nghe nhạc từ Youtube thì đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên không nhiều người biết cách tìm file nhạc chất lượng cao trên ứng dụng Youtube. Để có được nguồn nhạc lossless chuẩn trên Youtube thì bạn chỉ nên nghe nghạc từ các trang Offical của các trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng file là tốt nhất.

Hiện nay, lợi nhuận từ quảng cáo và lượt xem trên youtube đem lại nguồn thu khổng lồ cho các trung tâm nhạc và vượt qua lợi nhuận từ phát hành CD gấp nhiều lần. Chính vì vậy, chẳng có lý do gì mà họ không upload các file nhạc tốt nhất lên đây cả. Đây chính là lý do thúc đẩy các hãng thu âm phát hành bản ghi chất lượng cao trên môi trường internnet, để tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

  • Youtube Free
  • Youtube Premium – 11.99$/tháng

Một vài kênh nhạc lossless chuẩn trên Youtube

https://www.youtube.com/c/thuynga/featured

https://www.youtube.com/user/TrungTamAsiaChannel

https://www.youtube.com/c/GiongCaDeDoi/featured

Sportify + Nhaccuauti + ZingMp3 – Nhạc chuẩn 16bit/44.1khz

Nguồn nhạc lossless chuẩn

Spotify là trang nhạc Stream nổi tiếng toàn cầu, và là nguồn nhạc lossless chuẩn với hàng triệu người sử dụng. Lợi thế của Sportify đó là đa dạng thể loại, tiếp cận được nhiều khách hàng trẻ và nhạc Việt Nam có trên Sportify rất nhiều. Các album từ xưa đến nay đều có cả, chất lượng xuất xứ từ phòng thu.. Tương tự, zingmp3 và nhaccuatui cũng là các trang nghe nhạc lớn tại Việt Nam, tuy nhiên, các trang này hướng đến giới trẻ nhiều hơn. Tất nhiên, các ca khúc được cung cấp cho khách hàng đều có bản quyền.

  • Sportify – 9.99$/Tháng
  • Zingmp3 – 1.99$/tháng
  • Nhaccuatui – 1.99$/tháng

https://www.spotify.com/vn-vi/home/

https://www.nhaccuatui.com/

https://zingmp3.vn/

Apple Music – Nhạc chuẩn 16bit/44.1khz

Nguồn nhạc lossless chuẩn

Giống như Sportify thì Apple Music cũng là một trang nhạc rất uy tín, được tối ưu cho người dùng Iphone, Ipad. Bạn sẽ không cần phải coppy nhạc và video vào điện thoại như trước nữa, công việc đơn giản chỉ là nạp tiền mua tài khoản là xong.

https://www.apple.com/vn/apple-music/

Tidal  Master –Nguồn nhạc Lossless chuẩn 24bit/96khz

Nguồn nhạc lossless chuẩn

Đây là một tên tuổi sáng giá nhất trong vấn đề Stream Nhạc hiện nay. Cho phép bạn nghe nhạc chất lượng Master 96Khz/24bit vượt trội hơn CD gấp nhiều lần. Tidal đã và đạng hợp tác với rất nhiều trung tâm nhạc lớn, để cung cấp cho khách hàng tiêu chuẩn nhạc cao nhất. Tuy nhiên, do hạn chế về chất lượng của các bản nhạc cũ, không đáp ứng được tiêu chuẩn Master, nên các album cũ chỉ dừng lại ở chuẩn CD, còn các album mới ra sẽ có chất lượng cao hơn. Dào cản duy nhất khiến tidal chưa phổ biến ở Việt Nam đó chính là chi phí khá cao.

Nếu các bạn sử dụng các thiết bị di động, thì chỉ cần tải App Tidal về và nâng cấp tài khoản VIP là được. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng music server Volumio thì buộc phải mua thêm Tài Khoản Volumio Premium để kích hoạt Plugin Tidal (Volumio Premium 86$/năm).

  Tidal Master – 19.99$/Tháng (Liên hệ longmobi để mua Tài khoản Tidal giá tốt)

https://tidal.com/

Tài khoản tidal hifi plus

Quobuz – Nhạc Chuẩn 24bit/192Khz

Nguồn nhạc lossless chuẩn

Vào cuối năm 2019, Qobuz đã hé lộ đến người dùng về việc loại bỏ định dạng MP3, biến dịch vụ trực tuyến này thành một nơi chỉ dành cho các audiophile bằng kho nhạc chất lượng cao đúng nghĩa (từ CD trở lên). Song song đó, Qobuz còn ra mắt một gói thuê bao mới mang tên Studio Premier nhằm thay thế cho các gói chất lượng thấp được cung cấp trước đó như Hi-Fi, Studio.

Khách hàng đăng ký gói Studio Premier sẽ có quyền truy cập vào kho nhạc 50 triệu bài của Qobuz, bao gồm 240,000 album FLAC với chất lượng lên tới 192kHz/24-bit, các nội dung độc quyền. Tương tự các dịch vụ khác, khách hàng sẽ có 1 tháng sử dụng miễn phí dịch vụ trước khi quyết định gắn bó lâu dài cùng Qobuz.

 Chỉ tiếc 1 điều là nguồn nhạc lossless chuẩn Qobuz chưa khả dụng tại Việt Nam

 Quobuz Studio Premier – 14,99 USD/tháng

https://www.qobuz.com/

HighRess Audio – Nhạc chuẩn 32bit/384khz & DSD256

Nguồn nhạc lossless chuẩn

HighRessAudio.com là website duy nhất cho phép bạn lựa chọn chất lượng của bản nhạc tải về. Với đầy đủ các tiêu chuẩn như CD, Lossless 32bit, DSd đây là lựa chọn khá hữu ích khi bạn mong muốn sở hữu các bản thu âm chất lượng cao. Ngoài ra HighRessAudio còn cho phép bạn nghe nhạc trực tuyến với chất lượng cao nhất. Bạn nên lưu ý nếu nghe nhạc qua 3G, 4G vì file nhạc chất lượng cao của HighRessAudio rất nặng, sẽ cực kỳ tốn băng thông.

Tương tự như Quobuz, HighRessAudio không phổ biến tại Việt Nam và gần như không có nhạc Việt. Nhưng với những người nghe nhạc ngoại, nhạc thính phòng thì đây sẽ là nguồn nhạc lossless chuẩn tốt nhất mà các bạn có thể tải về.

 HighRessAudio.com – ĐƠn giá tùy chất lượng tải về.

https://www.highresaudio.com/en/site/index

Trên đây là 6 webside có nguồn nhạc lossless chuẩn phòng thu, khi bạn mua nhạc từ các webside này bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng nữa, bởi tất cả các trang này đều đã được bảo chứng về chất lượng, và có hàng ngàn nghệ sỹ hợp tác bán bản quyền. Công việc của bạn chỉ còn là mua đủ thiết bị để phát huy hết sự chính xác của file nhạc.

Bình luận bài viết (0 bình luận)