3 Lưu Ý Khi Mua Bộ Chuyển Đổi Âm Thanh Optical

4.9/5 - (11 bình chọn)

Bộ chuyển đổi âm thanh quang học là thiết bị vô cùng cần thiết khi sử dụng smart tv. Nhất là những người có bộ dàn nghe nhạc hoặc hát karaoke. Cũng như nhiều thiết bị khác, chất lượng của bộ chuyển đổi optical sang av hoàn toàn phụ thuộc vào số tiền mà bạn bỏ ra. Vậy trươc khi mua bộ chuyển đổi âm thanh cần quan tâm đến những vấn đề gì?

Bộ chuyển đổi âm thanh optical

Hay cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan đến bộ chuyển đổi âm thanh.

3 LƯU Ý KHI MUA BỘ CHUYỂN ĐỔI ÂM THANH

Chất lượng bộ chuyển đổi âm thanh tặng kèm khi mua tivi

Bộ chuyển đổi âm thanh optical

Điều bạn cần làm đầu tiên khi lấy tivi về là ném ngay bộ chuyển đổi âm thanh optical điện máy xanh, media mark.. hay bất kỳ siêu thị nào xọt rác. Vì có đến 90% các bộ chuyển đổi âm thanh này đều có chất lượng kém. Hàng khuyến mãi, luôn là hàng có giá trị thấp, được thêm vào để câu kéo người dùng mua tivi.

Đã có rất nhiều trường hợp, mua tv được tặng kèm bộ chuyển đổi âm thanh optical, nhưng dùng được 1 thời gian là hỏng, mất một vế, và đặc biệt, lỗi kinh điển là âm thanh đầu ra rất bé. Điều này cũng rất dễ hiểu, vì siêu thị không thể tặng hàng quá tốt được.

Bộ chuyển đổi âm thanh đắt, rẻ khác nhau như thế nào?

Các bộ chuyển đổi âm thanh chính hãng, được thiết kế với chất lượng linh kiện tiêu chuẩn, hoạt động bền bỉ, cho âm thanh ra to, rõ ràng. Nhưng có rất nhiều người thắc mắc, giữa bộ chuyển âm thanh rẻ tiền và bộ chuyển đổi âm thanh cao cấp có khác biệt gì nhau? có đáng để bỏ tiền ra mua không?

Bộ chuyển đổi âm thanh optical

Câu trả lời đó chính là ở tính năng, chúng ta có thể phân các bộ chuyển đổi âm thanh như này

 • Bộ chuyển đổi optical sang av thông thường
 • Bộ chuyển quang có tích hợp tăng âm
 • Bộ chuyển đổi âm thanh có bluetooth
 • Bộ chuyển quang sang av có đầu đọc usb
 • Bộ chuyển đổi âm thanh có đèn led
 • Bộ chuyển âm thanh AV có điều khiển từ xa
 • Bộ chuyển đổi âm thanh có tăng âm, có bluetooth, có điều khiển từ xa, có đầu đọc usb

qua cách phân loại trên chúng ta có thể thấy rằng, càng bỏ ra nhiều tiền thì khách hàng càng có nhiều tính năng. Tuy nhiên cần lưu ý, với giá thành chưa đến 1 triệu đồng, thì chất lượng âm thanh mà các bộ chuyển quang optical này mang lại gần như không có sự khác biệt. Đây chỉ là thiết bị giúp khách hàng kết nối ra âm ly khi mà tv đã loại bỏ hoàn toàn cổng AV.

Bộ chuyển đổi âm thanh cao cấp, không giúp bạn hát hay hơn

Bộ chuyển đổi âm thanh optical

Rất nhiều người đặt câu hỏi, mua bộ chuyển đổi âm thanh cao cấp và đắt tiền có giúp nghe nhạc và hát karaoke hay hơn? câu trả lời là KHÔNG. Bởi như đã đề cập ở trên, sự đắt rẻ của các bộ chuyển đổi âm thanh chính hãng, chủ yếu ở tính năng. Trong tầm giá dưới 1 triệu đồng thì đây chỉ là thiết bị đem lại trải nghiệm âm thanh ở mức thông thường. Không thể có sự đột phá như dac nghe nhạc lossless chuyên dụng.

Top 3 bộ chuyển đổi âm thanh đáng mua nhất hiện nay

VietKtv Da9 Plus – Bộ chuyển đổi âm thanh Optical cao cấp

Đây là sản phẩm của VietKtv đơn vị chuyên sản xuất thiết bị âm thanh Karaoke. Bộ chuyển đổi âm thanh Optical VietKtv Da9 Plus được trang bị hàng loạt tính năng hữu ích mà bạn không thể tìm thấy trên bất kỳ bộ chuyển đổi âm thanh quang học nào khác

Bộ chuyển đổi âm thanh optical

 • VietKtv Da9 Plus có điều khiển từ xa giúp người dùng lựa chọn đầu vào tốt hơn
 • VietKTV Da9 Plus có bluetooth nên nghe nhạc từ thiết bị di động đã hơn
 • VietKtv Da9 plus có thể can thiệp vào Bass Treble giúp người dùng nghe nhạc đã tai hơn
 • VietKv Da9 Plus có thể đọc trực tiếp usb nhạc giúp người dùng nghe nhạc rảnh tay hơn.

Ngoài các tính năng nổi bật trên, thì bộ chuyển đổi âm thanh cao cấp VietKtv da9 plus vẫn có cổng quang để kế hợp với smart tv hoặc fpt play box t650 để xuất âm thanh ra dàn nghe nhạc hoặc karaoke một cách dễ dàng.

————————————————————————————-
———— ★ Link Đặt hàng bộ chuyển đổi âm thanh DA9★ ———–
● Shoppe: https://shp.ee/6y57u43
● Lazada:https://bit.ly/3JoNvLM
● TikTok: https://vt.tiktok.com/ZS87vY8GQ/
————————————————————————————-

Kiwi Ka08 – Bộ chuyển âm thanh quang học Bluetooth tính năng vượt giá thành

Một trong những bộ chuyển đổi âm thanh bán chạy nhất tại Việt Nam không thể không nhắc đến KIWI KA08 – Đây là bộ giải mã âm thanh tivi tốt nhất Việt Nam, trước khi VietKtv Da9 plus xuất hiện. Kiwi KA08 được thiết kế vô cùng đẹp mắt, vỏ nhôm sang trọng và có điều khiển từ xa cực kỳ dễ sài

Bộ chuyển đổi âm thanh optical

Trên bộ chuyển đổi âm thanh quang học bluetooth kiwi Ka 08 chúng ta có thể tìm thấy các tính năng

 • Nghe nhạc qua bluetooth 4.0
 • Điều khiển từ xa chỉnh bass treble
 • Nghe nhạc trực tiếp từ usb

Kết nối cổng quang tivi với dàn nghe nhạc một cách dễ dàng. Kiwi Ka 08 có giá tốt hơn, nhưng tính năng không hề thua kém bất kỳ bộ chuyển đổi quang học sang av chính hãng nào ngoài thị trường.

————————————————————————————-
———— ★ Link Đặt hàng bộ chuyển quang học Kiwi KA08 ★ ———–
● Lazada:https://bit.ly/3dSnHYH
● Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZS87VkdPE/
● Shoppe:https://shp.ee/bzjxpst
————————————————————————————

Choseal AQ 5601 – Bộ chuyển đổi âm thanh TOP 1 Việt Nam

Choseal AQ 5601 là bộ chuyển đổi quang sang AV tiếng to có doanh số bán ra Số 1 Việt Nam. Sự nổi tiếng của choseal không phải ở tính năng, mà nó nằm ở khả năng chuyển đổi tín hiệu âm thanh tuyệt vời. Trong cùng phân khúc giá dưới 1 triệu thì chưa có bộ chuyển đổi quang sang av nào cho tiếng to như choseal AQ 5601.

Bộ chuyển đổi âm thanh optical

Điều khiến nhiều người tin dùng bộ chuyển đổi âm thanh optical tiếng to choseal AQ5601 đó chính là sự đơn giản, chỉ cần kết nối tivi và choseal, rồi quên luôn nó. Không có thêm bất kỳ tính năng nào, điều mà Choseal AQ 5601 mang lại là một sự đơn giản

Chính vì sự nổi tiếng của mình, mà trên thị trường có tràn lan bộ chuyển quang AV choseal Fake, với đủ các tên gọi, màu sắc. Mặc dù hãng đã đưa ra cảnh báo, nhưng vẫn có rất nhiều người ham rẻ mua phải hàng kém chất lượng

Để mua được bộ chuyển quang AV choseal tiếng to chính hãng, hãy liên hệ với shop longmobi – cửa hàng đã có 8 năm kinh doanh sản phẩm này.

————————————————————————————
———— ★ Link Đặt hàng Chuyển Quang AV Choseal ★ ———–
Shoppe: https://shp.ee/jruxr5i
Lazada:http://bit.ly/2HTeYW9
Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZS8TR7K4g/
————————————————————————————

Bộ chuyển đổi âm thanh quang học tuy không phải là sản phẩm đắt tiền và cao cấp như dac nghe nhạc lossless. Nhưng đây lại là thiết bị cực kỳ cần thiết cho tv đời mới. Để tránh mua phải bộ chuyển đổi quang sang av kém chất lượng, dễ hỏng hãy liên hệ với longmobi để được tư vấn. Tại cửa hàng có hơn 10 model bộ chuyển quang AV để khách hàng lựa chọn. Tất cả đều là hàng chính hãng và được bảo hành 12 tháng.

Bình luận bài viết (0 bình luận)