Top3 Android box nghe nhạc lossless tốt nhất 2024

5/5 - (5 bình chọn)

Nghe nhạc lossless trên android tv box tuyệt vời hơn bạn tưởng. Không chỉ ở khả năng tếp cận nhiều nguồn nhạc lossless chất lượng cao, mà android tv box còn có thể cài đặt rất nhiều phần mềm nghe nhạc miễn phí. Đây là lợi thế mà ít thết bị nào có được.

Android tv box nghe nhạc lossless

Tuy nhiên, còn khá nhiều người dùng chưa tận dụng được hết thế mạnh nghe nhạc nhạc chất lượng cao từ tv box, bài viết này sẽ giúp các bạn làm được điều đó.

CÁC CÔNG CỤ CẦN THẾT ĐỂ SỬ DỤNG ANDROID BOX NGHE NHẠC

1. Phần mềm nghe nhạc lossless trên android box

Trên kho ứng dụng chplay có rất nhiều phần mềm nghe nhạc miễn phí và trả phí, tuy nhiên mong muốn chung của người dùng là tìm kiếm một phần mềm nghe nhạc lossless miễn phí trên android tv box nên chúng ta sẽ chỉ đề cập đến các phần mềm miễn phí

Android tv box nghe nhạc lossless

Foobar 2000

Đây là ứng dụng nghe nhạc miễn phí tốt nhất, dung lượng cài đặt nhẹ nhàng, hỗ trợ nhiều định dạng nhạc lossless, dsd, Wav, mp3.v.v.v. Bên cạnh đó, Foobar 2000 tương thích tố với nhiều dòng dac nghe nhạc lossless, bộ chuyển đổi âm thanh quang học nên có rất nhiều đầu ra để các bạn lựa chọn. Giao diện foobar 2000 tương đối đơn giản, trực quan và dễ dùng.

Xem thêm: Hướng dẫn setup phần mềm nghe nhạc foobar 2000

Kodi

Đây là ứng dụng đa phương tiện, hỗ trợ tất cả các định dạng video, audio có trên thị trường. Với số lượng người dùng đông đảo, khả năng tùy bến sâu, kodi là giải pháp nghe nhạc chất lượng cao phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên kodi khá nặng nề nếu cài trên các androd tv box cấu hình thấp. Chính vì vậy, để chạy mượt mà thì các bạn nên sử dụng android tv box ram 4GB trở lên.

Một số phần mềm nghe nhạc trả phí trên tv box

  • Youtube Music – 120k/tháng
  • Tidal – 400k/tháng
  • Sportìy – 50k/tháng
  • ZingMp3 – 50k/tháng
  • Nhacuatui – 50k/tháng

Android tv box nghe nhạc lossless

2. Android Box Nghe Nhạc

Đây là thiết bị quan trọng trong hệ thống, nhưng không phải là thiết bị quyết định đến sự hay dở khi trải nghiệm. Android tv box chỉ đóng vai trò quản lý và truyền tải tín hiệu ra bên ngoài. Chính vì vậy không cần phải đầu tư quá nhiều vào tv box các bạn vẫn có được trải nghiệm như ý.

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn tv box để nghe nhạc đó là các cổng kết nối và khả năng xuất âm qua cổng usb. Để đáp ứng được yêu cầu này bạn cần chú ý các vấn đề sau

  • Có cổng Optical, đây là cổng rất quan trọng khi nghe nhạc chất lượng cao từ tv box, khi có cổng này, bạn có thể dùng với bộ chuyển đổi âm thanh quang học cao cấp, dùng với vang số, hoặc cao hơn là dùng với dac nghe nhạc lossless chuyên nghệp
  • Xuất âm qua cổng usb, không phải tv box nào cũng xuất âm được ra cổng usb, nên các bạn cần lưu ý. Sử dụng cổng usb sẽ cho chất lượng âm thanh ở mức cao hơn (nhạc dsd, hoặc nhạc chất lượng cao 32bit/192khz)

3. Dac nghe nhạc, bộ chuyển đổi âm thanh

Đây là thiết bị quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh đầu ra. Càng đầu tư vào thiết bị này nhiều, thì chất lượng âm thanh bạn nhận được càng cao. Chính vì vậy, thay vì mua android tv box đắt tiền thì bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng bộ chuyển đổi âm thanh.

  • Bộ chuyển đổi âm thanh thông thường sẽ sử dụng cổng Optical để xử lý âm thanh, sản phẩm này thường được sử dụng với smart tv không có cổng AV. Bộ chuyển đổi âm thanh chỉ có giá từ vài chục nghìn đến dưới 1 triệu đồng, phù hợp với người chơi trải nghiệm.
  • Dac nghe nhạc lossless là thiết bị nghe nhạc chất lượng cao, sử dụng cổng usb để xử lý tín hiệu âm thanh. Người sử dụng dac nghe nhạc sẽ có trải nghiệm âm thanh chính xác hơn, và chi phí để sở hữu dac nghe nhạc là từ 950k đến vài trăm triệu. Tất nhiên khi sử dụng với tv box android thì chúng ta không cần đầu tư quá cao, chỉ cần đầu tư 1 triệu – 2 triệu là đủ dùng.

TOP 3 ANDROID BOX NGHE NHẠC CHẤT LƯỢNG CAO GIÁ HỢP LÝ

1. Txp Pro New 2023 – Rom ATV 11

Đây là android tv box giá rẻ nhất đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trở thành tv box nghe nhạc. Box này có cổng Optical và 2 cổng usb xuất âm thanh. Bên cạnh đó, box còn cài sẵn hệ điều hành android tv 11 mới nhất. Tương thích tốt với các phần mềm nghe nhạc lossless có trên kho ứng dụng Chplay. Chi phí để sở hữu em nó thì vô cùng hợp lý.

Bên cạnh đó, shop longmobi còn có một phiên bản đặc biệt của dòng tv box này, đó chính là music server Txp coreELEC, được thiết kế để chuyên nghe nhạc, các bạn có thể mua về trải nghiệm sự khác biệt.

Android tv box nghe nhạc lossless

Link đặt hàng: https://shp.ee/sgy7sqb

2. FPT Play Box 2023 Rom ATV

Fpt play box 2023 của shop longmobi được tối ưu rm riêng, khác biệt với các loại box có trên thị trường. Box được cài đặt sẵn rom atv cực nhẹ, hoạt động mượt mà. Tương tự như Txp Pro New, máy cũng được trang bị cổng Optical và 2 cổng usb có khả năng đọc dữ liệu và xuất âm thanh. Chi phí sở hữu Fpt Play Box 2023 cao hơn, nhưng bù lại chất lượng phần cứng lại tốt hơn rõ rệt.

Android tv box nghe nhạc lossless

Link đặt hàng: https://shope.ee/9K8BWeQ0Ei

3. Enybox X96 X4 Ram 4GB Rom ATV LAN 1000

Với mức giá không quá chênh lệch so với Fpt Play box 2023, nhưng Enybox X96X4 có cấu hình vượt trội. Chipset mạnh hơn, ram nhiều hơn. Điều này giúp box chạy nhanh hơn nhiều so với các đối thủ trên thị trường. Máy có cổng Optical và usb nên đáp ứng tốt nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao của khách hàng.

Android tv box nghe nhạc lossless

Link đặt hàng: https://shope.ee/ArxndE27c

Nghe nhạc chất lượng cao trên tv box rất đơn giản, không cần đầu tư quá nhiều vào tv box bạn vẫn có được trải nghiệm ưng ý. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến nguồn nhạc, bộ chuyển âm thanh optical và dac nghe nhạc. Đây là các yếu tố quyết định đến chất lượng đầu ra. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment để shop hỗ trợ. Hoặc liên hệ hotline 0986.060.540

Bình luận bài viết (0 bình luận)