Dịch vụ Build Audiophile Music Server từ máy tính bỏ đi

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đam mê âm nhạc và đang tìm hiểu về Music Server? bạn có máy tính cũ bỏ đi và đang muốn tận dụng để nghe nhạc? Bạn không thích nghe nhạc bằng máy tính vì quá rườm rà và rắc rối? Vậy thì chao mừng bạn đến với dịch vụ build audiophile music server từ máy tính bỏ đi của longmobi

Build audiophile music server tu may tinh bo di

Với niềm đa mê nhạc số và kinh nghiệm xử lý phần cứng, chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với những gì mà dịch vụ build music server từ máy tính bỏ đi của longmobi.

BUILD AUDIOPHILE MUSIC SERVER TỪ MÁY TÍNH CẦN NHỮNG GÌ?

Music server thực chất là một chiếc máy tính có khả năng quản lý nhạc ổ cứng nhac lossless, có khả năng điều khiển, chọn bài hát từ điện thoại. Chính vì vậy, điều kiện tiên quyết đó là chiếc máy tính cũ của bạn phải hoạt động được. Một số thành phần có thể không dùng đến đó là màn hình, chuột và bàn phím.

Build audiophile music server tu may tinh bo di

Trong music server quan trọng nhất là phải được trang bị một chiếc ổ cứng SSD dung lượng càng nhỏ càng tốt, để chứa hệ điều hành nghe nhạc chuyên dụng. Bạn hoàn toàn có thể dùng ổ cứng HDD truyền thống, nhưng tốc độ khởi động sẽ chậm hơn ổ SSD rất nhiều. Ngoài ra bạn cần trang bị thêm một ổ cứng nhạc lossless dsd có dung lượng tầm 500GB – 1TB là đủ dùng.

Ram là một thành phần của hệ thống máy tính, với máy tính sử dụng công việc bình thường thì ram càng nhiều càng tốt. Nhưng với máy tính dùng để build audiophile music server thì ram không quan trọng, chỉ cần 2GB là đủ.

Một thành phần quan trọng không kém đó là cổng mạng LAN dùng để kết nối music server với mạng nội bộ gia đình. Đây có thể nói là giao tiếp cực kỳ quan trọng, nếu cổng Lan hỏng đồng nghĩa với việc music server không thể phát huy được tác dụng.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hệ điều hành chuyên cho âm nhạc thông dụng nhất hiện nay đó là Volumio và Daphile. Đây đều là 2 hệ hiều hành gọn nhẹ, hoạt động mượt mà cung cấp cho người dùng khả năng điều khiển linh hoạt các bản nhạc trong ổ cứng.

Build audiophile music server tu may tinh bo di

Cuối cùng, để đảm bảo mỹ quan khi kết hợp với các thiết bị âm thanh khác, bạn cần một chiếc case (vỏ máy tính) thiết kế nhỏ gọn kiểu dáng đứng hoặc nằm tùy sở thích mỗi người. Tuy nhiên, thiết kế vỏ music server bằng nhôm dạng nằm sẽ phù hợp hơn cả.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết lập music server cơ bản

CHI PHÍ ĐỂ BULID AUDIOPHILE MUSIC SERVER TỪ MÁY TÍNH LÀ BAO NHIÊU?

Với các máy tính cũ, vẫn còn khả năng hoạt động thì bạn chỉ cần phải bỏ ra những chi phí như sau

Hạng mục
Chi phí
Phương án tiết kiệm
Trang bị ổ SSD 128GB hoặc nhỏ hơn 600k Tận dụng ổ cứng cũ, hy sinh tốc độ khởi động 0đ
Mua vỏ máy đẹp 2000k Tận dụng lại vỏ cũ, hy sinh tính thẩm mỹ 0đ
Mua nguồn công suất thực 700k Chỉ mua nguồn nếu đầu tư case mới 0đ
Tiền công 200k Bắt buộc 200k
Tổng 3500k 200k

Xem thêm: Nghe nhạc chất lượng cao bằng android tv box

Qua bảng dự kiến chi phí như trên, bạn có thể hình dung ra rằng, để build được một chiếc audiophile music server từ máy tính bỏ đi với hình thức đẹp thì chi phí bỏ ra không phải là nhỏ. Chính vì vậy, đơn giản hơn là bạn mua ngay music server giá rẻ s100 từ longmobi.com. Với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với không gian phòng khách mà lại tiết kiệm hơn nhiều.

Nếu bạn lựa chọn phương án tiết kiệm thì chỉ mất 200k cho phí dịch vụ. Lựa chọn này hoàn toàn phù hợp với những người sở hữu các dạng máy tính nhỏ như Intel NUC, Mini PC, máy tính đồng bộ. Còn những người dùng cây máy tính to thì thường sẽ bị mất đi tính thẩm mỹ.

Build audiophile music server tu may tinh bo di

Ngoài ra, vì music server kết nối với đầu giải mã dac chuyên dụng qua cổng usb, nên sẽ là một sự đầu tư hợp lý nếu bạn trang bị thêm một sợi dây usb audio loại tốt. Tất nhiên, đây chỉ là một lựa chọn bên ngoài, có hay không cũng không quan trọng.

Xem thêm: Bộ lọc nguồn điện sạch weiduka ac 8.8

NHỮNG LỢI ÍCH THIẾT THỰC KHI CHƠI NHẠC TỪ MUSIC SERVER

Sự kết hợp giữa Music server và dac nghe nhạc lossless đang là combo chuẩn mực nhất trong hệ thống thiết bị chơi nhạc số  hiện nay. Với hàng loạt các tiện ích khi chơi nhạc mà các thiết bị khác không có được.

Build audiophile music server tu may tinh bo di

  • Quản lý hàng ngàn album nhạc chỉ với một chiếc Smartphone
  • Tạo dựng Album yêu thích chỉ với một vài thao tác
  • Điều khiển, bật tắt từ xa hoàn toàn bằng điện thoại
  • Stream nhạc từ Youtube, Tidal, Sportify…
  • Nghe nhạc chất lượng cao PCM/DSD không giới hạn
  • Giá thành hợp lý với nhiều ưu điểm vượt trội

Xem thêm: Hướng dẫn nghe nhạc chất lượng cao bằng tv thông minh

MỘT VÀI HÌNH ẢNH CÁC DỰ ÁN MUSIC SERVER LONGMOBI ĐÃ TRIỂN KHAI

Build audiophile music server tu may tinh bo di

Build audiophile music server tu may tinh bo di

Build audiophile music server tu may tinh bo di

Build audiophile music server tu may tinh bo di

Build audiophile music server tu may tinh bo di

VIDEO LẮP ĐẶT AUDIOPHILE MUSIC SERVER THỰC HIỆN TẠI LONGMOBI.COM

Dịch vụ build music server từ máy tính bỏ đi của longmobi.com đã được bạn bè trong khắp cả nước tin dùng. Với kiến thức và kinh nghiệm xử ý phần cứng tuyệt vời, cửa hàng có khả năng giải quyết tất cả các nhu cầu của khách hàng khó tính nhất. Các bạn hoàn toàn có thể chủ động mua các linh kiện và gửi về longmobi setup chỉ với chi phí 200k.

Mọi thắc mắc về dịch vụ build music server từ máy tính hoặc android tv box vui lòng để lại comment hoặc call 0986.060.540 để được hỗ trợ!

Bình luận bài viết (0 bình luận)